Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2009

Lại tào lao xịt bộp thôiLại vẫn cứ muốn xịt bộp tào lao thôi, nhưng mới sáng mà chẳng lẽ uống rượu rồi khà ra nghe ghê quá. Thôi đành uống trà thảo mộc đốc tơ Thanh và nói chuyện tào lao vậy.

Nói đốc tơ Thanh chợt nhớ chuyện này. Ở ta lạm dụng cái tít Dr. lắm à nhen. Ở nước ngoài thì đây là một cái title, khi đứng trước tên nó có nghĩa là tiến sĩ cơ đấy. Nhiều chú bác sĩ ti toe mới nứt mắt đã in danh thiếp Dr. XYZ, đọc hãi quá. Thế có bạn hỏi không in thế thì in sao. Dễ thôi. Nó là một cái job, vậy thì in là Mr. XYZ, doctor of gì gì đó. Có điều nói vậy thôi chứ cái bệnh chuộng chức danh bằng cấp ở nước ta nó nặng lắm rồi, tớ đã từng nghe có cô M.C. giới thiệu trong một buổi lễ: Thạc sĩ A, cử nhân B…Đã thế sao không giới thiệu luôn tú tài C luôn. Thì cũng là một cái bằng thôi mà. Bây giờ ra chổ công chúng mà có cái tên suông thì với nhiều người giống như bị lột truồng vậy, phải kèm vài ba món phụ tùng vào nó mới tự tin. Bệnh nặng rồi.

Thấy người ta có chức danh mà mình không có tí gì cũng chán nhỉ. Mà không. Có thằng cha nào đó nói “đánh thắng tướng là đại tướng”. Tớ thì đã dạy cũng gần chục cô chú thạc sĩ, thế thì kiểu gì giá chót tớ cũng là…tiến sĩ chớ còn gì nữa. Chổ bạn bè thì không nói làm gì nhưng khi đi óp iếc làm ơn giới thiệu tớ là …giáo sư tiến sĩ nhé. Thì hồi trước 75 tớ chả là giáo sư là gì, bây giờ tớ chỉ lấy lại chức danh đã mất thôi, còn tiến sĩ thì đó, tớ làm thầy thạc sĩ mà, chả tiến sĩ thì là gì. Vậy cứ thế nhé. Xem nào “ Xin trân trọng giới thiệu giáo sư tiến sĩ Hoàng Guitar” Bốp bốp bốp…Nghe cũng được quá chớ.

Nói chuyện thạc sĩ mới nhớ, tớ có ông học trò thạc sĩ, đang dạy đại học Nha trang, cứ tuần ba buổi học thêm với tớ để chuẩn bị trình luận án tiến sĩ. Hồi trước lâu lâu cũng rủ tớ đi nhậu. Có một lần hai thầy trò tớ đi nhậu, ông trò gọi điện cho hai ông học trò của ổng đến nhậu cho vui. Hai ông nhỏ này là cán bộ, đang học tại chức môn kinh tế. Hai ông nhỏ tới, thấy thầy mình lại gọi một lão khác bằng thầy bèn phân vân không biết nên gọi mình là gì. Tớ bèn bảo “ Mấy chú chả đọc kiếm hiệp gì cả . Em của sư phụ là sư thúc, anh của sư phụ là sư bá, vậy sư phụ của sư phụ là gì?” Hai ông nhỏ chưng hửng “ Chẳng lẽ là sư tổ?” Tớ bèn cười vang “ Chứ còn gì nữa. Hà hà”. Nhậu xong, một ông đồ tôn dành trả tiền, ông còn lại dành không kịp đành ngậm ngùi nhìn thằng kia trả tiền và đề nghị sư phụ và sư tổ đi tăng hai cho nó có dịp được trả tiền. Tớ cũng ngà ngà nên cũng đi theo. Chúng dẫn đến một cái quán gì mà đi cứ phải mò mò mới thấy đường. Một chú đề nghị “ Thầy thích đào loại nào để em điều đến?” Tớ chợt tỉnh hẳn người, đứng dậy đi toa lét và chuồn. Hôm sau tớ mắng thằng đệ tử “Lần sau mày dẫn thầy đi nhậu thì đừng có kêu ai nghe chưa. Không đủ tiền thì nói thầy share chứ đừng chơi cái trò đó. Tởm lắm”. Bọn nó rồi sau này thành giáo sư tiến sĩ cả đấy. Tởm! Thế mà trên bục giảng chúng nói đạo đức không ngượng miệng. Thế mới tài.

Chiều nay sinh nhật một bạn blogger , chợt nhớ trước giờ mình chả bao giờ có cái tiệc sinh nhật cả. Cũng chẳng buồn gì. Chẳng qua ngày sinh của mình bị đụng hàng nên tổ chức chẳng có thằng ma nào tới dự. Sinh nhật của mình ngày 25/12. Thế có chết không cơ chứ. Mà sao sinh cùng ngày mà một người là Thiên chúa cao sang còn một thằng thì lưu linh lưu địa. Chắc còn thiếu cái gì đó . Thì như Hitler và Charlie Chaplin đấy. sinh cùng giờ, ngày, tháng, năm. Vậy mà một người làm thiên hạ cười còn người kia làm thiên hạ điêu đứng khóc lóc. Chả biết đâu mà lần.

Nàng Thơ lâu nay từ giã mình rồi. Rặn ra hai câu thơ đã thấy toát mồ hôi. Thế mà có lúc một ngày làm mấy bài. Hây da…Giờ thì chỉ tào lao xịt bộp là tài. Rồi đến lúc tào lao xịt bộp cũng chả được nữa cho xem. Xem ra lão lai tài tận roài. Haizzzzzzaaaaaaaaa…!


18 CommentsChronological   Reverse   Threaded
menam0 wrote on Aug 30
Sinh nhựt ai á anh? Có ốp iếc gì hông?
ly7777 wrote on Aug 30
Cái vụ đi tăng hai sao nghi quá ta???? (-;
lamkhanhlam wrote on Aug 30
2 cái ẻn Tào Lao , cái nèo củng vui ! anh chai viết gì củng có duyên.
À, ai biểu hông nghe lời các chị khuyên, lo úng gụ quài cho nên gụ giếttt chết nàng thơ trong anh rồi còn gì ! Bi giờ nghe toàn nàng ma men & nàng..trà ! ;))
xulangmusuong wrote on Aug 30
Mừng sanh nhựt Lão HGT... Ha ha ha... Dzui tận mạng đi nha...
kimhoan55 wrote on Aug 30
Anh lại tào lao xịt bộp nữa rồi. Chọc em cười phải không ? Chiều nay sẽ chào anh giáo sư tiến sĩ Hg. Guitar nha ! Anh cứ tí tửng thế thì đừng bảo sinh nhật là ngày của Chúa nhá ! Chỉ vì sợ Noel không có ai bên cạnh nên bày đặt tự chọn cho mình cái ngày trọng đại ấy chớ gì . Anh giáo sư tiến sĩ ...miệng ( không phải tiến sĩ giấy của Nguyễn Khuyến đâu ! ) Hãy đợi đấy !!!
gioheomay wrote on Aug 30
Tối nay tào gì thì tào nhớ uống hộ Gió 5 chai đấy nghen !
gioheomay wrote on Aug 30
Biết SN anh rồi nhớ !!!!
nguyenthuthuy1401 wrote on Aug 30
Tào lao xịt bộp mà gõ ra entry hay thế này đúng là cũng phải cỡ sư tổ hay là tiến sĩ đứt đuôi đi rồi! Bộp Bộp bộp! :D
ngocyen054 wrote on Aug 30
Tối nay dự sinh nhật xong, viết cái ẻn "Tào lao xí bộp 3" nhé anh Hoàng.
Chắc chắn đình đám đấy.
lienhoa2009 wrote on Aug 30

Đúng là tào lao xịt bộp thiệt. Nhưng mà cũng hay ra phết nhễ.
hoangduocsutx wrote on Aug 31
Sư phụ cuả sư phụ là đại sư phụ, sư phụ cuả đại sư phụ là sư hổ mang..hoho
giaogia wrote on Aug 31
Tăng 2 mà trốn, chắc phải dùng Viagra đó HG..
Comment deleted at the request of the author.
hle09 wrote on Sep 1
Dr Thanh gì đó hình như cũng làm "đảo điên" dân mạng lắm đó, anh thư này thuộc loại xếp ly nhưng cũng còn tham vọng mộng mơ lắm.

Cái vụ chuồn này là phải rồi, nhào vào ánh đèn mờ vừa không tao nhả vừa không có chút feeling mà cũng chẳng còn sôi nỗi xông pha chiến trận như thuở xuân thì..hihi...
thunhan wrote on Sep 1
Đúng là bạn mình đang stress rồi đây.
SN Bống vui lắm nhỉ? Bớt stress chưa?
lotushouse wrote on Sep 1
bịnh nặng rồi
gaanmay wrote on Sep 2
Thời gian gần đây Ăn Mày thấy bác Đờn có những bài viết rất tâm trạng, giống như đang bị dồn nén mà không nói ra được. Mến

Không có nhận xét nào: